Kinh nghiệm chung chọn mua dàn âm thanh

Vị trí đặt, hãng sản xuất, thử nghiệm

>>> 4/13/2014 9:02:09 PM

1. Vị trí đặt

Bạn phải xác định vị trí đặt bộ dàn âm thanh gia đình của mình trong nhà là ở chỗ nào? Nếu bạn đặt nó ở phòng khách sẽ khác so với phòng cá nhân và cũng sẽ khác khi đặt ở phòng đọc sách và càng khác hơn khi bạn đặt ở không gian ngoài trời?

Mỗi vị trí đặt bạn cần ước lượng được không gian là rộng hay nhỏ? Là kín hay mở, thoáng? Với phòng khách là không gian tiếp khác nên sẽ rộng và thoáng do vậy bạn nên tìm đến những sản phẩm có độ lan toả âm thanh 360 độ và đáp ứng thiên về karaoke và nghe nhạc vì nơi đây là các thành viên điều sinh hoạt chung. Với phòng ngủ hay đọc sách thì việc sắm một bộ dàn về nghe nhạc theo gu âm nhạc hay xem phìm của mình thì sẽ đem lại cho bạn 1 không gian riêng tư với tình yêu âm nhạc của mình. Còn với không gian thoáng, ngoài trời thì việc sắm một dàn loa cần lưu ý về thời tiết cũng như quan tâm nhiều về công suất để âm thanh có thể lan toả được trong không gian mở và loãng không có sự phản xạ âm nhiều.

2. Tìm hiểu về hãng sản xuất

Bạn cần thu thập thông tin về các nhãn hàng audio? Việc biết càng nhiều về thông tin của một nhãn hiệu thì bạn sẽ càng an tâm và sẽ hiểu hơn về nó kinh nghiệm về dàn âm thanh gia đình sẽ nhiều hơn. Dù sản phẩm ngoại hay nội thì tất cả điều đã có trang web của mình và bạn chỉ cần một cú click chuột vào google là bạn có thể hiểu phần về thương hiệu đó và sản phẩm của nó. Hoặc cách khác bạn hãy vào các trang tạp chí về audio hay các trang diễn đàn tiêu dùng để hỏi hoặc xem những đánh giá về một thương hiệu nào mà bạn có cảm tình? Và việc am hiểu thông tin của một thương hiệu sẽ giúp bạn rất nhiều khi nói chuyện với người bán hàng và sẽ tránh bị người bán hàng dẫn dụ khi bạn không nắm rõ thông tin và sẽ không hài lòng như kì vọng so với nghe người bán miêu tả.

Giải pháp: Khi tìm hiểu một thương hiệu bàn cần chú ý những điểm sau: Lịch sử hình thành, giải thưởng đạt được, tiêu chuẩn chất lượng, trách nhiệm với xã hội, chính sách hỗ trợ – bảo hành… Vì những điều này sẽ giúp bạn đánh giá được độ uy tín của thương hiệu với người tiêu dùng đồng thời kinh nghiệm mua dàn âm thanh gia đình cũng được nâng cao.

3. Thử nghiệm

Hãy tự mình thử trước khi ra quyết định? Bạn đi vào siêu thị điện máy hay các phòng máy thì điều có các bộ dàn âm thanh gia đình dành để hát thử nhưng bạn đừng quên rằng không gian ở siêu thị và điện máy sẽ khác xa so với không gian nhà bạn. Đồng thời, bạn nên tự mình điều chỉnh những sản phẩm mà bạn thay thế nếu như bạn đã hiểu về cách sử dụng sản phẩm.

Tham khảo: Sohoa.vnexpress.net, Hc.com.vn, Hifi-gallery.com, Stcom.vn, Sonyviet.vn, Hifivietnam.vn, ”Nghe nhìn”.
Các bài đã đăng