Cách chọn mua điện thoại theo mục đích sử dụng

Nghe, gọi, nhắn tin, email, lướt web, dữ liệu, camera, game, ứng dụng, nghe nhạc, học tập

>>> 3/28/2014 2:08:24 AM

Có rất nhiều nguyên nhân liên quan tới mục đích sử dụng khiến bạn quyết định mua một chiếc smartphone mới. Thường thì lí do này xoay quanh việc bạn muốn tìm tới cho mình một trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng ở đây đó là bạn cần chiếc điện thoại mới ở các góc độ tính năng nào. Trước khi tìm kiếm một chiếc điện thoại mới cho mình hãy suy nghĩ xem bạn muốn gì từ thiết bị mới này. 


Bạn sử dụng điện thoại thường xuyên cho những việc gì, ví dụ để duyệt web, ghi chú, xem phim? Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại phục vụ các nhu cầu cơ bản gọi điện, nhắn tin, xem email? Bạn có thường xuyên nghe nhạc, chơi game và dùng ứng dụng hay thích thay đổi giao diện hình nền điện thoại của mình? Bạn có thường đi công tác xa? Thời lượng pin có quan trọng với bạn? … Một khi hiểu được rõ khả năng của chiếc điện thoại muốn sở hữu, bạn sẽ tránh được việc phải bỏ ra số tiền quá lớn cho những tính năng mình không muốn hoặc không cần tới. Hãy tạo một danh sách các tính năng cần thiết và những tính năng có thể bỏ qua sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình được một thiết bị phù hợp nhất.


Bạn có thể tham khảo danh sách tổng hợp các chức năng dưới đây:


Mục đích sử dụng điện thoại của bạn chỉ là nghe và gọi? Bạn cần chất lượng cuộc gọi ở mức khá hay tốt?


Mức độ nhắn tin của bạn là gì: Rất nhiều, thường xuyên, thỉnh thoảng hay hiếm khi?


Bạn sẽ hay dùng điện thoại để đọc và gửi email? Nếu sử dụng điện thoại di động để thường xuyên gửi tin nhắn văn bản hay email, và nghe gọi thông thường thì có thể bạn chỉ cần một một chiếc điện thoại với bàn phím cứng QUERTY.


Bạn có thường xuyên lướt web và chat với bạn bè trên điện thoại? Bạn có thường xuyên sử dụng mạng xã hội?


Bạn có cần lưu trữ, gửi và nhận dữ liệu bằng chiếc điện thoại mới của mình?


Bạn chỉ cần điện thoại tích hợp camera cấu hình thấp hay bạn sẽ thường xuyên chụp ảnh và quay video có chất lượng tốt? 


Bạn có chơi game trên điện thoại? Nếu có bạn sẽ chơi những game “khủng” hay chỉ chơi những game nhẹ?


Bạn sẽ cần dùng ứng dụng trên điện thoại của mình?


Bạn có là một tín đồ âm nhạc và muốn chiếc điện thoại của mình còn có thể thay thế một chiếc máy nghe nhạc? Nếu có, bạn cần chất lượng nhạc nghe trung bình, khá hay âm thanh đỉnh?


Bạn có dùng điện thoại để phục vụ cho công việc như hỗ trợ học tập, đọc ebook, dùng từ điển, sử dụng các ứng dụng văn phòng, các phần mềm chuyên ngành trên điện thoại?


Ở mức cao nhất, bạn có muốn một chiếc điện thoại cao cấp với đầy đủ các tính năng hữu ích cần thiết và mang đến cho bạn những trải nghiệm mới trong khả năng tài chính của mình?


Tham khảo: Pcworld.com.vn, Kenh14.vn, Soha.vn, Baomoi.com, Kenhgiaoduc.edu.vn, Ictnews.vn, Tinmoi.vn, Top100.vn, Facebook.com/notes/bingzon, Gamechoandroid.vn, Vtc.vn, 2sao.vn, Tin247.com, Genk.vn, Echip.com.vn, Kaspersky.proguide.vn.

Các bài đã đăng