Chọn mua điện thoại theo công nghệ màn hình

LCD, Retina, AMOLED.

>>> 3/28/2014 1:59:40 AM

a) LCD

Được viết tắt từ cụm từ “liquid crystal display” (màn hình tinh thể lỏng), ngày nay màn hình LCD cung cấp độ phân giải HD (1280x720 pixel) hoặc cao hơn và có kích thước lên tới 4.7 inch và lớn hơn. Điểm yếu của LCD là góc nhìn hẹp hơn và độ tương phản thấp hơn màn hình AMOLED.

b) Retina

Màn hình siêu mịn Retina trong những chiếc iPhone đời cao chỉ là cách tiếp thị thông minh bởi thực tế iPhone dùng màn hình LCD có mật độ điểm ảnh cao 326ppi. Xét về mật độ điểm ảnh, iPhone 4/4S/5 của Apple còn thua xa màn hình của Galaxy S4 (441ppi), HTC One (468ppi).

c) AMOLED

Được xem là công nghệ màn hình kế tục LCD, màn hình AMOLED (active matrix organic light-emitting diode display) dùng hóa chất hữu cơ làm vật liệu sinh ra ánh sáng. Cũng như thiết bị chiếu sáng neon hay màn hình HDTV, màn hình AMOLED dùng OLED để tạo ra ánh sáng khi tiếp xúc cùng dòng điện. Do không dựa vào đèn để hỗ trợ chiếu sáng, màn hình AMOLED thường có độ tương phản cao hơn, màu sắc sống động hơn LCD.

Tham khảo: Pcworld.com.vn, Kenh14.vn, Soha.vn, Baomoi.com, Kenhgiaoduc.edu.vn, Ictnews.vn, Tinmoi.vn, Top100.vn, Facebook.com/notes/bingzon, Gamechoandroid.vn, Vtc.vn, 2sao.vn, Tin247.com, Genk.vn, Echip.com.vn, Kaspersky.proguide.vn.
Các bài đã đăng