Chọn mua điện thoại theo dung lượng lưu trữ

Bộ nhớ trong, thẻ nhớ ngoài, ứng dụng, hệ điều hành, nhu cầu sử dụng

>>> 3/28/2014 2:25:47 AM

Bộ nhớ trong của smartphone bao nhiêu là đủ? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên thống kê dung lượng bài hát, hình ảnh, các ứng dụng và video mà bạn muốn sao chép vào điện thoại của mình.

Các ứng dụng đa số có dung lượng ít và không chiếm nhiều không gian. Hầu hết các ứng dụng đều nhỏ 50 MB. Ví dụ, Facebook trên iPhone là 41 MB còn trên Android chỉ là 17 MB. Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp kích thước lớn bất thường, điển hình là iMovie của Apple có dung lượng 496 MB, các trò chơi hành động như Asphalt 8 là 884 MB trên iPhone và Grand Theft Auto III có dung lượng lên tới 1.2 GB trên smartphone Android.

Âm nhạc và hình ảnh thường không ảnh hưởng nhiều tới không gian lưu trữ. Nhưng với một bộ phim thì ngược lại, 8 GB lưu trữ chỉ có thể lưu trữ chưa tới 5 bộ phim chất lượng cao. May mắn thay, bạn không cần phải để toàn bộ âm nhạc, hình ảnh và các video trên chiếc smartphone, thay vào đó là sử dụng các nội dung nói trên trực tiếp qua các ứng dụng trực tuyến như Spotify, Pandora hay Netflix hoặc sử dụng thẻ nhớ ngoài.

Hầu hết người dùng thường chọn mua smartphone có bộ nhớ trong nhỏ, thông thường là khoảng 8 Gb, để tiết kiệm chi phí. Đồng thời áp dụng giải pháp để có không gian lưu trữ tốt hơn cho người dùng đó là mua thẻ nhớ ngoài microSD. Chỉ thêm một khoản chi phí khá nhỏ, bạn đã có thêm 32 GB lưu trữ ngoài, thoải mái để chứa hàng đống nhạc, hình ảnh, video và vô số ứng dụng.

Bạn cũng lưu ý, bộ nhớ khả dụng sẽ nhỏ hơn thông số ban đầu bởi hệ điều hành và các ứng dụng cơ bản được cài đặt trước. Như phiên bản iPhone 16 GB, người dùng sẽ chỉ có khoảng 13 - 14 GB lưu trữ khả dụng. Với sản phẩm Nexus 4 8 GB thì con số thức tế chỉ là 5.7 GB. Tương tự ở Samsung Galaxy SIV 16 GB và HTC 8XT 8 GB, bạn có thể sử dụng lần lượt là 9.1 GB và 4.8 GB mà thôi.

Tạm kết: Bạn nên chọn điện thoại có dung lượng lưu trữ cao hơn một mức so với nhu cầu dự kiến, bởi dung lượng trống nhiều giúp tốc độ máy chạy nhanh hơn, và thỏa mãn những nhu cầu lưu trữ thêm của bạn trong tương lai. Thông thường, một bộ nhớ trong 8Gb của smartphone có thể là thừa đối với những người không có thói quen lưu trữ nhiều, nhưng lại thiếu thốn cho những tín đồ muốn biến chiếc điện thoại thành công cụ giải trí đa phương tiện. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc thêm thẻ nhớ ngoài với các máy hỗ trợ. Do vậy, khi chọn mua một smartphone, bạn nên xem nhu cầu của bản thân để chọn dung lượng bộ nhớ trong cho phù hợp.

Tham khảo: Pcworld.com.vn, Kenh14.vn, Soha.vn, Baomoi.com, Kenhgiaoduc.edu.vn, Ictnews.vn, Tinmoi.vn, Top100.vn, Facebook.com/notes/bingzon, Gamechoandroid.vn, Vtc.vn, 2sao.vn, Tin247.com, Genk.vn, Echip.com.vn, Kaspersky.proguide.vn.
Các bài đã đăng