Chọn mua điện thoại theo kích thước màn hình

Từ 4.7 inch, 4 inch đến 4.5 inch, dưới 4 inch

>>> 3/28/2014 2:17:58 AM

a) Màn hình lớn (từ 4.7 inch)

Những smartphone Android cao cấp ngày nay đều có màn hình lớn, từ 4.7 inch tới 5.5 inch. Một số thiết bị như Samsung Galaxy Note 2 (5.5 inch) và LG Optimus G Pro (5 inch) đều đưa kích thước màn hình lên tầm cao mới, gần như đạt tới mức độ của máy tính bảng về chức năng và chu vi. Tuy nhiên, nên lưu ý dù cho bạn nhiều diện tích để trải nghiệm hơn, các mẫu này cũng khó sử dụng bằng một tay và cầm nắm trong thời gian dài nếu gọi điện.

b) Màn hình trung bình (4 inch đến 4.5 inch)

Kích thước màn hình được ưa chuộng nhất vẫn là từ 4 inch tới 4.5 inch. Điện thoại trong dòng này cân bằng được cả về yếu tố giải trí lẫn sự thuận tiện khi sử dụng. Motorola Droid Rarz M và Apple iPhone 5 là ví dụ tiêu biểu của cách tiếp cận kể trên khi cung cấp màn hình độ phân giải cao, dùng một tay dễ dàng và ngón tay có thể chạm tới mọi khu vực trên màn hình.

c) Màn hình cỡ nhỏ (dưới 4 inch)

Trong “cơn sốt” smartphone cỡ lớn, nhiều người vẫn đặt sự tiện dụng lên hàng đầu. Họ tìm tới điện thoại màn hình nhỏ. Một số mẫu như BlackBerry Q10 vừa hợp túi tiền lại có bàn phím cứng Qwerty tiện lợi.

Tham khảo: Pcworld.com.vn, Kenh14.vn, Soha.vn, Baomoi.com, Kenhgiaoduc.edu.vn, Ictnews.vn, Tinmoi.vn, Top100.vn, Facebook.com/notes/bingzon, Gamechoandroid.vn, Vtc.vn, 2sao.vn, Tin247.com, Genk.vn, Echip.com.vn, Kaspersky.proguide.vn.
Các bài đã đăng