Tham khảo thông tin khi mua điện thoại

Tham khảo trước trên mạng, tham khảo nhân viên bán hàng trung thực

>>> 3/28/2014 2:14:06 AM

Việc ai đó ưa thích một hay nhiều mẫu điện thoại và muốn mua nó là hết sức bình thường trong cuộc sống. Mặc dù vậy, mua một chiếc điện thoại mới mà mình chưa từng được cầm trên tay, thử dùng các tính năng của nó thực sự là một điều không nên. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm sử dụng điện thoại để không “hoa mắt” với các thông tin quảng cáo vốn chỉ phô ra những ưu điểm của sản phẩm. 

a) Tham khảo trước trên mạng

Nếu có đủ thời gian, bạn nên xem các trang điện máy có những sản phẩm mình đang muốn mua, qua đó có thể có cái nhìn tổng quan và những so sánh đơn giản giữa các sản phẩm và các siêu thị. 

Các trang tin, diễn đàn công nghệ cũng luôn có những bài đánh giá ưu, nhược điểm, tính năng, cấu hình, thiết kế, … của các mẫu điện thoại. Đây là một kênh thông tin hết sức hữu dụng đối với bạn để có cái nhìn chính xác hơn về lựa chọn của mình. Người dùng có những nhận định ban đầu xung quanh thiết bị mà họ sẽ chọn trong tương lai. Sau khi đọc xong, người dùng sẽ biết mức độ phù hợp với mình.

b) Tham khảo nhân viên bán hàng trung thực

Hầu hết các khách hàng đều rất do dự trước khi quyết định nên mua điện thoại nào, vì thế mà nhân viên bán hàng xuất hiện giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng. Đối với những người không am hiểu về công nghệ, họ thường tham khảo nhân viên bán hàng để có thể nhận được lời khuyên khách quan. Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên tham khảo những nhân viên trung thực. Chẳng hạn, một nhân viên không trung thực sẽ muốn “điều khiển” khách hàng và muốn bán được hàng càng nhiều càng tốt, ví dụ thuyết phục khách hàng mua sản phẩm có giá cao và mua thêm đầy đủ bộ phụ kiện. Nếu đủ trung thực, nhân viên bán hàng sẽ đưa ra tư vấn phù hợp với nhu cầu thực sự của bạn.

Tham khảo: Pcworld.com.vn, Kenh14.vn, Soha.vn, Baomoi.com, Kenhgiaoduc.edu.vn, Ictnews.vn, Tinmoi.vn, Top100.vn, Facebook.com/notes/bingzon, Gamechoandroid.vn, Vtc.vn, 2sao.vn, Tin247.com, Genk.vn, Echip.com.vn, Kaspersky.proguide.vn.
Các bài đã đăng