Sử dụng máy sấy tóc đúng cách

Những điều nên và không nên khi sấy tóc, sử dụng máy sấy tóc an toàn

>>> 9/1/2014 6:22:00 AM

1. Những điều nên khi sấy tóc

Nên lau khô tóc sau khi gội đầu rồi mới sấy tóc

Do nhiệt độ thay đổi đột ngột, tóc từ trạng thái ướt sang sấy khô sẽ làm tóc trở nên khô cứng dễ bị chẻ ngọn hay hư tổn. Tốt nhất nên lau khô tóc bằng khăn mềm trước rồi mới sấy.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chọn chế độ sấy mát nếu có

Nên sử dụng tốc độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ là tốt nhất. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này.

Khi cần tạo kiểu tóc, nên chọn tốc độ sấy cao hơn, tùy độ mạnh yếu của mái tóc mà chọn tốc độ 2 hay 3.

Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc

Nên để máy cách xa tóc từ 15-20cm và để máy nghiêng một góc từ 30-45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc.

Liên tục đảo chiều luồng khí sấy

Để tóc bạn luôn thẳng mềm và óng mượt, tốt nhất bạn không nên tập trung sấy một chỗ quá lâu mà nên sấy đều xung quanh theo từng phần (đoạn) tóc.

2. Những điều không nên khi sấy tóc

Quên xịt dưỡng ẩm

Nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân gây hư tổn và khiến tóc khô xơ. Vì vậy, đừng bao giờ quên xịt các sản phẩm dưỡng ẩm lên tóc trước khi bạn có ý định sấy tóc.

Không chia tóc thành lọn

Sấy tóc trở thành công việc khá khó khăn đối với bạn khi tóc quá dày và dài. Nhưng chia tóc thành những lọn nhỏ bằng những chiếc kẹp mỏ vịt sẽ giúp tóc bạn rối bời, và xơ xác từ gốc tới ngọn.

Không dùng vòi sấy

Phụ kiện này giống như một cái mỏ vịt, nó giúp tập trung luồng không khí trực tiếp đến tóc hơn thay vì để nó thổi tung tóc bạn khắp nơi.

Cầm máy sấy sai cách

Bạn có lẽ đã nhìn thấy các nhà tạo mẫu tóc cầm vào thân máy sấy tóc nhưng đó không phải là những gì chúng ta nên làm. Để kiểm soát một cách tối ưu máy sấy, hãy giữ phần tay cầm, sau đó sử dụng lược chải tóc từ trên đầu xuống và luôn giữ cho phần tay cầm song song với lược.

Sử dụng sai lược

Sử dụng lược kim loại sẽ tốt cho tóc thường và khỏe mạnh, nhưng chúng có thể làm tóc bị hư tổn nếu sử dụng không hợp lí hoặc với nhiệt độ quá nóng. Nếu tóc bạn là tóc khô, hoặc đã qua nhuộm ép thì luôn luôn sử dụng lược nhựa hoặc lược gỗ tròn tạo độ bám cho tóc, tóc chúng ta sẽ không bị quá nóng khiến tóc khô, xơ và chẻ ngọn.

Không sấy khô toàn bộ tóc

Sấy tóc còn ẩm ướt có thể gây hư tổn cho tóc nếu bạn uốn hoặc là tóc ngay sau khi sấy. Thêm vào đó, nó có thể khiến tóc bạn bị uốn quăn. Đôi khi ta không thể biết được tóc khô hay chưa vì nó đang còn nóng. Vì vậy hãy bật chế độ sấy mát để sấy lại một lượt xem tóc có còn ướt hay không.

Không giữ nếp tóc bằng serum

Để tóc mềm mượt, không bị xoăn, hay rối hãy xịt một chút dung dịch chăm sóc tóc cuối cùng sau khi sấy hoặc cho một chút kem dưỡng vào lòng bàn tay và nhẹ nhàng xoa đều lên tóc.

3. Sử dụng máy sấy tóc an toàn

- Bạn cần sử dụng máy sấy theo đúng bản hướng dẫn kèm theo, dùng đúng điện áp. Không nên đặt máy sấy đang làm việc lên vật dễ cháy, quần áo, giấy tờ ...

- Không nên dùng máy sấy tóc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, nơi có độ ẩm cao, khi tay ướt thì không nên cầm máy.

- Khi đang sử dụng, không nên bịt kín quá nhiều cửa ra vào, dễ dẫn đến nóng máy, hỏng các chi tiết của máy. Không nên dùng máy một lần quá lâu, dễ làm cháy các chi tiết bên trong.

- Đa phần các loại mấy sấy tóc có trang bị bộ phận bảo vệ chống quá nhiệt, sẽ tự động tắt khi máy quá nóng. Lúc xảy ra tình trạng này, nên tắt máy, tháo phích điện và để máy nguội trong vài phút rồi mới sử dụng lại.

- Dùng bàn chải vệ sinh bộ phận thổi khí và bộ phận hút khí mỗi tháng một lần vì bụi bẩn hay tóc mắc kẹt lại sẽ khiến giảm hiệu suất làm khô hay sấy, dễ gây hư hỏng máy.

Tham khảo: Websosanh.vn, Dogiadungtot.net, Review.apus.vn, Vietq.vn, News.zing.vn, Reviews.hangtot.com, Megahome.vn, Phunutheky21.com, Dienmay.com. 
Các bài đã đăng