Chọn mua nồi cơm điện

Dung tích nồi, số người ăn, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, hình thức bên ngoài và bên trong

>>> 4/21/2014 4:09:28 AM

1. Dung tích nồi

Tùy vào số người trong gia đình mà lựa chọn dung tích khác nhau, khi chọn nồi phù hợp cơm sẽ ngon và chín đều hơn. Ví dụ như công suất 500W thì dung tích nồi là 1,2L cho số người ăn là từ 1-3 người, công suất 700W thì dung tích nồi 1.8L thì phù hợp với số người ăn từ 4-6 người trở lên.

2. Xuất xứ 

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả khách hàng nên chọn các sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành, tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, nơi sản xuất và chịu trách nhiệm bảo hành cùng địa chỉ liên hệ, điện thoại, tem chứng nhận đủ tiêu chuẩn chất lượng CR. (theo hướng dẫn của Cục quản lý thị trường HN & Hiệp hội chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam hướng dẫn , qui định các sản phẩm lưu thông trên thị trường).

Không nên chọn những loại nồi cơm quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, vì thường lớp cách nhiệt không tốt, tiếp xúc giữa mâm nhiệt và đáy xoong không đều, hay nắp nồi không kín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cơm. Nên chọn sản phẩm được phân phối chính thức và có đơn vị chịu trách nhiệm bảo hành nếu có trục trặc xảy ra.

3. Hình thức

Khi chọn sản phẩm cần quan tâm đến hình thức bên ngoài, phần nhựa sắc nét và bóng mịn (tránh nhựa tái chế có hại sức khỏe khi đun nấu). Bên trong sản phẩm đặc biệt chú ý đến chất lượng của mâm điện và lòng nấu cơm đủ đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có một số nồi cơm điện rẻ tiền, hàng lậu giá rẻ đang dùng nhiều loại sơn chống dính không đảm bảo gây ra tình trạng bong tróc lớp sơn khi đun nấu gây hại sức khỏe và nguy hiểm cho các bệnh đường ruột.

Trước khi nhận hàng, bạn nên yêu cầu nơi bán cắm điện để xem thử các bóng đèn ở nấc đun có hoạt động tốt không, đáy nồi có bằng phẳng không, phần vỏ bên ngoài có bị trầy xước hay không…

Tham khảo: Anybuy.vn, Vietq.vn, Noicomdien.coltd.vn, Metronic.vn, Thegioiseo.com, Review.apus.vn, Reviews.hangtot.com, Suadienlanhhanoi.vn.
Các bài đã đăng