Cách sử dụng để quạt sạc bền hơn

Không nên cắm điện liên tục, sạc đầy bình mỗi tháng 1 lần, sạc điện và bảo dưỡng

>>> 4/21/2014 3:30:47 AM

- Không nên cắm điện liên tục khi sử dụng quạt sạc vì như vậy rất dễ làm biến thế bị hư hỏng, không thể sạc tiếp được nữa.
 
- Khi dùng quạt sạc, không nên để quạt sạc hết sạch điện năng mới đem sạc. Để ý lúc quạt sạc sắp hết năng lượng thường quay chậm hơn thì nên sạc điện ngay.
 
- Nếu lâu ngày không có nhu cầu sử dụng bạn cũng nên lấy quạt ra sạc đầy bình mỗi tháng 1 lần vì dù không sử dụng nhưng thiết bị này vẫn phóng điện và tiêu hao điện năng.

- Quạt sạc thường có kích thước nhỏ, giá khoảng 500.000 đồng/chiếc trở lên. Nếu bình ắc qui hư hỏng bạn có thể thay bình mới với giá khoảng 150.000 đồng/bình.

- Sau khi sử dụng một thời gian, phần lớn sản phẩm hay bị chai pin. Để quạt sạc nói riêng và các sản phẩm sạc điện khác bền, người sử dụng cần chú ý sạc điện và bảo dưỡng. Khi mới mua về, nên sạc trong 15 giờ, khi sạc phải tắt hết các chức năng. Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hụt. Khi không dùng đến thì cứ 3 tháng sạc 1 lần khoảng 8 - 10 giờ để ắc quy luôn tích đủ điện.

- Tất cả các loại thiết bị sạc nói chung và quạt sạc nói riêng chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay. Với những loại quạt không có chức năng ngắt điện, khi sạc đầy cần chú ý, bởi nếu sạc liên tục 48 giờ mà không ngắt cũng sẽ gây hiện tượng chai bình, phù bình điện...

Tham khảo: Buaxua.vn, Kimmygroup.com, Baomoi.com, Nhanxetdanhgia.vn, Baocongthuong.com.vn, Phununet.com, Alobuy.vn, Cuctot.vn, Reviews.hangtot.com, Baokhanhhoa.com.vn, Metronic.vn, Timemart.vn, Npc.com.vn, Vietnam Plus.
Các bài đã đăng