Những yếu tố chung khi chọn mua quạt điện

Giá bán, chủng loại, mẫu mã, chất lượng tốt, đường kính quạt, các yếu tố khác

>>> 4/21/2014 3:10:26 AM

Quạt điện là thiết bị sử dụng hàng ngày, nếu chọn những quạt điện chất lượng kém thì bạn sẽ gặp những phiền toái khó chịu, nguy hiểm do rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt điện và tiết kiệm chi phí cho ngân sách gia đình, bạn nên chọn mua những loại quạt điện có chất lượng tốt, được bán với giá rẻ nhất. Một số cách để bạn chọn được những chiếc quạt điện chất lượng tốt.

1. Giá bán

Giá các sản phẩm quạt bàn, quạt hộp dao động từ 200.000-1,3 triệu đồng/chiếc; quạt cây, quạt tháp giá từ 400.000-2,7 triệu đồng/chiếc; quạt treo tường giá từ 300.000-1,8 triệu đồng/chiếc; quạt không cánh giá trên dưới 1 triệu đồng/chiếc…

Dạo qua một số tuyến phố tại Hà Nội như Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Thanh Xuân, Cầu Giấy và nhiều siêu thị điện máy như Trần Anh, Media Mart, Pico…, giá các loại quạt thông thường như quạt hộp, quạt cây, treo tường dao động từ 200.000 - 600.000 đồng/chiếc. Các loại quạt điện cao cấp có tính năng phun sương, quạt không cánh cũng được bày bán khá nhiều. Trên thị trường cũng xuất hiện loại quạt có xuất xứ từ Trung Quốc, được thiết kế bắt mắt có giá từ 800.000 - 900.000 đồng/chiếc. Các sản phẩm có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản như Sanaky, Comet, Fushibo có giá lên tới 1,7 - 3 triệu đồng/chiếc. 

2. Các yếu tố khác

- Thông số quan trọng là độ dài đường kính quạt. Bạn cần chú ý đến kích thước của cánh quạt, bạn hãy chọn kích thước quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Loại quạt nhỏ chỉ thích hợp cho một người sử dụng ở khoảng cách gần. Quạt cây và quạt bàn dùng thông dụng trong gia đình thường có đường kính sải cánh: 30cm, 35cm và 40cm. Dùng quạt trần cần quan tâm đến kích thước nhà ở để chọn cho phù hợp. Nhà 15m2 trở xuống nên dùng loại có sải cánh 90cm; 15-20m2 là 105-120cm; trên 20m2 chọn loại 135cm.

- Sau khi chọn chủng loại, mẫu mã, nên kiểm tra phần cơ điện. Trước hết, hãy bấm hoặc quay số 1 (quạt quay chậm), sau đó ấn nút dừng quay. Làm như thế liên tục, mở rồi lại tắt khoảng 3-5 lần để xem cánh quạt có chuyển động hay không và đếm số lần chuyển động. Nếu số lần chuyển động càng nhiều thì độ nhạy càng cao. Quạt điện loại tốt khi chạy có tiếng vù vù rất nhỏ và đều. Khi quạt đang quay, dùng tay sờ vào phần vỏ của quạt không thấy có cảm giác rung. Quạt chuyển động được một lúc, sờ tay vào vỏ ngoài gần như không có cảm giác nóng lên là loại tốt.

- Một số quạt có thêm bộ phận hẹn giờ tự động tắt. Trong khi các loại quạt cao cấp hơn thường có thêm chức năng giúp điều khiển từ xa.

- Trước khi nhận hàng, nên kiểm tra quạt điện đã đầy đủ các bộ phận chi tiết, phụ kiện kèm theo hay chưa.

- Hãy chọn mua các loại quạt điện có suất xứ rõ ràng và có giấy bảo hành của nhà sản xuất. Thông thường các loại quạt điện đều được bảo hành 12 tháng theo điều kiện của nhà sản xuất.

Tham khảo: Buaxua.vn, Kimmygroup.com, Baomoi.com, Nhanxetdanhgia.vn, Baocongthuong.com.vn, Phununet.com, Alobuy.vn, Cuctot.vn, Reviews.hangtot.com, Baokhanhhoa.com.vn, Metronic.vn, Timemart.vn, Npc.com.vn, Vietnam Plus.
Các bài đã đăng