Cách chọn mua máy phát điện

Chọn mua theo công suất, chọn máy rõ nguồn gốc

>>> 3/29/2014 12:05:16 AM

1. Chọn mua máy phát điện theo công suất

Khi chọn mua, bạn cần thống kê đầy đủ các thiết bị cần dùng diện của máy phát. Nếu chỉ cần duy trì vài chiếc quạt, bóng đèn thì sử dụng các loại máy có công suất từ 1KVA - 5,5KVA, để duy trì thêm các loại thiết bị ngốn nhiều điện như tủ lạnh, điều hoà, bình nóng... bạn nên sử dụng máy từ 8KVA – 12KVA. Để tăng tuổi thọ và độ bền máy, nên chọn máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10 – 25%. Bởi khi chọn công suất thấp hơn, máy sẽ chạy quá tải và độ bền máy sẽ không đảm bảo. Tuy vậy, cũng không nên chọn máy có công suất quá cao bởi sẽ dẫn đến giá thành cao, máy chạy non tải cũng làm tăng tiêu hao nhiêu liệu và giảm tuổi thọ. 

Cần lưu ý, nếu chọn mua máy phát điện dùng xăng, bạn nên chọn máy có động cơ phát lực loại 4 thì, dùng loại xăng không pha chì. Bởi loại này chạy êm hơn máy loại 2 thì, tiếng ồn nhỏ, ít khói, ít mùi. Ngoài ra, nên tìm mua loại máy có hệ thống giảm thanh để tránh tiếng ồn. 

2. Chọn máy rõ nguồn gốc

Bạn không nên mua những loại máy trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc cũng như không có giấy bảo hành. Tuy giá thành rẻ nhưng máy không đảm bảo an toàn cho các thiết bị nhà bạn, ăn nhiều xăng cũng như tiếng ồn lớn, gây khó chịu cho gia đình bạn cũng như hàng xóm.

Nên chọn máy của các công ty, cửa hàng uy tín để chất lượng máy phát điện được đảm bảo. Bên cạnh đó, bạn còn được các nhân viên kỹ thuật tư vấn cách chọn loại máy phù hợp cũng như cách sử dụng an toàn. 

Tham khảo: Uce-hn.edu.vn, Baocongthuong.com.vn, Giadinh.net.vn, Vietq.vn, Hethongdien.vn, Mayphatdien24h.net, Hyundaielectronics.vn.
Các bài đã đăng