Cách chọn mua và sử dụng máy vắt cam bằng điện

Chọn mua máy vắt cam, sử dụng máy vắt cam đúng cách

>>> 9/8/2014 6:11:00 AM

Máy vắt cam có tác dụng vừa tách được phần nước và loại bỏ được hạt nhờ đó những bà nội trợ không phải lo lắng về thời gian cũng như công sức để có một cốc nước cam ngon, bổ. Trên thị trường có rất nhiều loại, tuy nhiên hãy chọn loại máy có công suất lớn để những trường hợp vắt trái lớn triệt để hơn. Hầu hết các loại máy này dễ sử dụng, dễ tháo rời để vệ sinh.

1. Chọn mua máy vắt cam

Nhờ có động cơ, máy vắt nước cam bằng điện giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả sức lực khi cần vắt nhiều quả. Chỉ sau 5 phút bạn đã có cốc nước cam mát lành với rất nhiều vitamin hữu ích. Các loại máy máy vắt nước cam bằng điện đa số được sản xuất tại Trung Quốc. Tuỳ theo nhãn hiệu và công suất, giá trung bình là 300.000 - 900.000 đồng/bộ.

Hầu hết các loại máy vắt nước cam bằng điện có công suất thấp từ 25W trở xuống. Nếu dùng để vắt nước bưởi thì nên chọn máy có công suất từ 30W trở lên. Một số máy vắt nước cam bằng điện có công suất lớn đến 100W, thường được dùng cho nhà hàng, quán cà phê. 

Thường máy vắt có 2 loại chụp múi lớn và nhỏ, nên chọn đúng chụp lớn để vắt trái cam lớn hoặc bưởi, và múi nhỏ cho loại trái nhỏ (chanh, cam nhỏ).

2. Sử dụng máy vắt cam đúng cách

Chỉ nên ấn cam vào múi vắt của máy vắt nước cam bằng điện (đồng thời là công tắc cho máy chạy) một lần trong khoảng 5 giây là vừa. Nếu ấn liên tục không dừng, động cơ sẽ quá tải, dễ gây hỏng hóc máy.

Sau khi vắt cam xong nên rửa ngay phần vắt của máy vắt nước cam bằng điện. Nếu để lâu, chất chua của cam sẽ làm mờ các chi tiết nhựa.

Mỗi khi sử dụng máy vắt cam liên tục trong vòng 1 phút, bạn nên để máy ngừng chạy trong khoảng 1 phút rồi sử dụng tiếp. Không đặt máy vắt cam bằng điện ở gần nơi có nhiệt độ nóng. Đặt máy ở nơi có bề mặt ổn định tránh nơi có nước, tránh nghiêng dốc.  

Trước khi vệ sinh và sửa chữa máy vắt cam, bạn hãy lưu ý và luôn nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện. 

Không sử dụng máy vắt cam trong trường hợp: máy và dây điện bị hỏng, máy bị rơi, máy vỡ hỏng. Trong những trường hợp này bạn nên đưa máy đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa sản phẩm. 

Máy vắt cam bằng điện chỉ có thể mở bằng các dụng cụ chuyên dụng do đó để sửa chữa máy bạn nên tham khảo tư vấn của các trung tâm bảo hành sửa chữa máy. 

Máy vắt cam được thiết kế để sử dụng trong gia đình, máy không thiết kế cho các mục đích sử dụng khác không đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Nước cam vắt bằng máy vắt cam nên được sử dụng luôn để thu được hàm lượng vitamin với chất lượng tốt nhất. 

Chúc bạn sử dụng máy vắt cam hiệu quả nhất!

Tham khảo: Kangaroohanoi.vn, Ishoesvn.com, Giadinhnestle.com.vn, Tieudunghay.com, Vietq.vn, Reviews.hangtot.com, Gali.com.vn, Anybuy.vn, Tiki.vn, Taymay.vn, Tinmoi.vn, Winline.vn, Muahangtructuyengiare.com, Kangaroo.tw, Review.apus.vn, Puriocafe.com, Websosanh.vn, Espresso.com.vn, Cachphacafengon.com
Các bài đã đăng