Cách chọn mua và sử dụng máy xay thịt dùng điện

Hai loại máy xay thịt, xuất xứ và giá bán, sử dụng máy xay thịt đúng cách

>>> 9/8/2014 6:33:00 AM

Khi bạn muốn làm những món ăn cần thịt xay như hamburger, xúc xích, đậu hũ, khổ qua nhồi thịt, … thì sử dụng thịt xay sẵn chỉ là một lựa chọn. Một số người nội trợ thích tự lựa chọn loại thị và xay thịt tại nhà để làm món ăn ngon hơn. So với các loại máy đa năng, máy xay thịt chuyên dùng có nhiều ưu điểm như mỗi mẻ xay được nhiều, độ mịn đều, tốn ít thời gian hơn, thuận tiện khi lấy thịt ra khỏi cối xay. Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều máy xay thịt từ lớn, đến nhỏ, ngoài chức năng chính xay thịt, tôm, cá, còn giúp xay được cua và các loại gia vị hành, tiêu, tỏi ớt.

1. Hai loại máy xay thịt

Máy xay thịt loại nhỏ

Chuyên dùng cho gia đình, các hàng quán xay số lượng ít, mỗi lần xay từ 200g đến 300g, loại này xay được các loại thịt và các loại gia vị hành tiêu, tỏi, ớt, xả … Máy thường có công suất nhỏ từ 300W đến 700W, xay rất nhanh, chỉ khoảng từ 1 đến 2 phút đã được 200g thịt. 

Máy xay thịt loại lớn

Chuyên dùng cho nhà trẻ, người bán thực phẩm và chuyên chế biến thực phẩm. Máy xay thịt loại lớn giúp xay số lượng nhiều, một giờ có thể xay được 60kg, công suất thường từ 1000W-1500W. Với loại máy này, ngoài thực phẩm còn xay được cả cua, cá. Các nhà sản xuất thường thiết kế thêm tính năng các lưới xay tương ứng với những độ mịn khác nhau của thịt, đáp ứng nhu cầu người sử dụng và kèm các ống nhựa để chế biến lạp xưởng, xúc xích, …. Khi mua bạn nên chọn những máy có nhông truyền lực bằng kim loại, giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm.

2. Xuất xứ và giá bán

Hiện nay trên thị trường đa số các loại máy xay thịt là của Trung Quốc, còn lại là hàng của châu Âu. Giá các sản phẩm Trung Quốc thường rẻ hơn hàng Pháp hoặc các nước châu Âu khác 2-3 lần. Tuy nhiên, hàng châu Âu có thể xay được các nguyên liệu khô và củ quả. Giá các loại máy xay trung bình từ 400.000đ đến hơn 2.500.000đ. 3 nhóm máy xay thịt chính phân loại theo xuất xứ là:

- Máy xuất xứ Trung Quốc kém chất lượng, có mẫu mã đẹp tuy nhiên các bộ phận như motor, lưỡi dao, nhựa không bền. 

- Máy xuất xứ Trung Quốc nhưng đảm bảo các tiêu chuẩn nhập khẩu của Châu Âu như BlueStone, Blacker … Loại này có chất lượng tốt và giá thành cao hơn.

- Máy có xuất xứ từ Pháp, Châu Âu chất lượng cao và giá bán cao nhất.

3. Sử dụng máy xay thịt đúng cách

- Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt, nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.

- Mỗi lần chỉ xay 200-300g. Với số lượng thịt vừa phải, máy sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.

- Sau khi sử dụng máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.

- Không cho các loại hạt khô, lá, củ quả vào nếu trên máy không hướng dẫn cho phép. 

- Lưu ý khi xay xong, bạn phải vệ sinh sạch các phụ kiện đi kèm, lau khô và nên thoa một chút dầu ăn lên các phụ kiện bằng kim loại để giúp bảo quản tốt và gia tăng tuổi thọ cho máy.

Tham khảo: Kangaroohanoi.vn, Ishoesvn.com, Giadinhnestle.com.vn, Tieudunghay.com, Vietq.vn, Reviews.hangtot.com, Gali.com.vn, Anybuy.vn, Tiki.vn, Taymay.vn, Tinmoi.vn, Winline.vn, Muahangtructuyengiare.com, Kangaroo.tw, Review.apus.vn, Puriocafe.com, Websosanh.vn, Espresso.com.vn, Cachphacafengon.com
Các bài đã đăng