Cách lựa chọn nồi chiên không dầu

Nồi chiên không khí, nồi chiên chân không, nồi chiên khí nóng, nồi chiên không dầu… là những cách gọi khác nhau của nồi chiên không dầu. Trên thị trường có nhiều loại nồi chiên làm các bà nội trợ lúng túng trong việc lựa chọn cho gia đìn, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chọn được loại nồi chiên phù hợp với gia đình mình.

>>> 11/11/2017 1:37:48 AM

Nồi chiên không dầu có đặc điểm nấu nướng hoàn toàn mới bằng công nghệ tạo luồng không khí nóng luân chuyển với tốc độ cao làm chín thức ăn ở nhiệt độ lên tới 200 độ C giúp cho thức ăn chín nhanh, chín đều và không cần dùng dầu mỡ để làm chín giúp giữ lại nguyên vẹn nhất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Với nhiều ưu điểm nên nồi chiên không dầu ngày càng nhận được sự quan tâm và trở thành người bạn thân thiết của mỗi gia đình. Dưới đây là những tiêu chí chọn mua nồi chiên không dầu cho gia đình bạn.

Chọn nồi chiên có thiết kế và dung tích đủ dùng

Dung tích của các mẫu nồi chiên chân không trên thị trường hiện nay là từ 2 đến 10 lít, phổ biến nhất là nồi dung tích khoảng 3 lít. Các bà nội trợ căn cứ trên nhu cầu tần suất chiên của gia đình mình để chọn loại nồi có dung tích phù hợp.

Chọn chất liệu làm nồi chiên không dầu

Một chiếc nồi chiên thức ăn ở nhiệt độ cao thì nên chọn chất liệu an toàn cho sức khoẻ, trong nồi có các chất liệu như men, chống dính ở khay đựng thực phẩm, bạn nên quan tâm tới chất liệu của chúng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên chọn mua những loại nồi chiên không dầu đến từ thương hiệu lớn như nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Tefal, nồi chiên không dầu Lock&Lock…

Chọn nồi chiên không dầu giảm khói, hút mùi

Chiên nướng bằng nồi chiên không dầu đã loại bỏ rất nhiều việc phải nấu nướng lích kích và quần áo ám mùi sau khi nấu, do vậy khả năng giảm mùi khói và mùi của nồi chiên luôn là yếu tố được quan tâm. Những loại nồi chiên không dầu có công nghệ Rapid Air sẽ giúp giảm khói đáng kể khi chiên, nướng.

Chọn nồi chiên không dầu dễ dàng vệ sinh

Đặc điểm nồi chiên khép kín và sử dụng tiện lợi chỉ với vài nút bấm, tuy nhiên việc vệ sinh nồi lại là yếu tố quan trọng nhất và dễ bỏ quên khi chọn mua nồi. Có lẽ một chiếc nồi chiên nhỏ gọn nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố dễ dàng tháo lắp vệ sinh và có thiết kế đủ đơn giản để không bị bám cặn bẩn vào bên trong bộ phận khoang nấu trong suốt thời gian sử dụng.

Chọn nồi chiên không dầu theo mức giá và thương hiệu

Các mẫu nồi chiên chân không trên thị trường hiện nay có giá thấp nhất khoảng 1 triệu đồng và cao nhất là khoảng 7 triệu. Trong đó các mẫu nồi chiên không dầu giá cao nhất là nồi chiên không dầu Philips, Tefal, Lock & Lock, mức thấp là nồi chiên Mishio, Perfect...
Các bài đã đăng