Cách dùng TV thay màn hình máy tính

Sử dụng cổng VGA, sử dụng cổng DVI, sử dụng cổng HDMI

>>> 4/13/2014 8:46:34 PM

1. Sử dụng cổng VGA

Nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm TV đời mới, hỗ trợ đa kết nối, thì cách đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả là bạn sử dụng cổng VGA. Nguyên nhân chính là cổng VGA có trên card màn hình tất cả các máy tính. Do không cần chuyển đổi, nên tín hiệu truyền theo cáp VGA sẽ đạt chất lượng cao, và loại cáp này cũng khá rẻ tiền. Cổng VGA trên màn hình TV thường được ghi tên là PC IN hay D-Sub.

2. Sử dụng cổng DVI

Các loại card đồ họa mới trên máy tính thường xuất hiện thêm cổng DVI (Digital Visual Interface). Dĩ nhiên là nếu trên chiếc HDTV đời mới của bạn có cổng DVI, thì chất lượng hình ảnh thu được khi dùng kết nối dạng này sẽ đẹp hơn rất nhiều so với việc dùng cáp và cổng VGA. Dù giá loại cáp nối DVI này không rẻ, nhưng bạn vẫn nên sử dụng, nếu muốn có được hình ảnh sắc nét khi xem phim.

3. Sử dụng cổng HDMI

Hầu hết các loại HDTV đều có cổng HDMI để kết nối với các thiết bị dân dụng khác. Chất lượng hình ảnh có được qua kết nối này rất cao. Tuy nhiên, thông thường thì các card đồ họa trên máy tính lại không có cổng giao tiếp này, mà chỉ có loại cổng DVI. Giải pháp cho bạn là sử dụng loại cáp chuyển DVI to HDMI để kết nối chúng lại, vì hai chuẩn này hoàn toàn tương thích với nhau.

Muốn truyền tải cả âm thanh, bạn phải dùng thêm loại cáp Audio với đầu cắm 3.5mm nối vào cổng Audio OUT hay Ear phone trên máy tính, và nối các đầu component vào cổng Audio IN trên màn hình TV để thưởng thức âm thanh.

Cuối cùng là một giải pháp dành cho mọi loại máy tính, vì thực chất nó không sử dụng card màn hình đang có trên máy tính. Vì thế khi bạn muốn dùng chiếc TV như một màn hình mở rộng cho máy tính, để chiếu phim hay hiển thị thông tin khác biệt với màn hình làm việc, bạn nên dùng loại thiết bị này. Với sản phẩm USB 2.0 to DVI/VGA / HDMI và các đầu chuyển, bạn có thể sử dụng cổng kết nối VGA, DVI hay HDMI của nó để nối sang màn hình TV, mà không cần phải mở nắp thùng máy để lắp đặt.

Tham khảo: Vnmoney.nld.com.vn, Soha.vn, Trangcongnghe.com, Misa.com.vn, Echip.com.vn, Nhipsongso.tuoitre.vn, Suachuativitainha.com.vn, Suativilcdtainha.com.vn, Dienlanhhanel.com, Chothuemay.com
Các bài đã đăng