Cách vệ sinh màn hình tivi Plasma

Khăn sạch và mềm, bộ dụng cụ vệ sinh tivi, lau nhẹ nhàng theo hình tròn

>>> 4/13/2014 8:34:37 PM

Một chiếc tivi plasma có giá thành cao hơn, đẹp hơn, sáng sủa hơn và chất lượng hình ảnh chân thực hơn các loại tivi khác. Vì thế, việc làm sạch màn hình tivi là việc bạn nên làm thường xuyên. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tivi của mình trước khi tiến hành vệ sinh. Bạn cần tắt màn hình plasma trước khi vệ sinh vì tivi plasma thường nóng hơn tivi LCD, tốt nhất nên tắt hẳn nguồn tivi.
 
Các sản phẩm tẩy rửa có chứa amoniac, cồn hoặc thuốc tẩy có thể làm hỏng lớp phủ bề mặt tivi plasma khiến tivi bị nhiễu và làm giảm ánh sáng của tivi vĩnh viễn. Đối với các vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng một chút dung dịch tẩy rửa. Nhưng bạn phải luôn ghi nhớ chỉ dẫn của nhà sản xuất, một số hãng như Pioneer… khuyến cáo khách hàng không sử dụng bất kỳ loại dung dịch tẩy rửa đối với sản phẩn tivi plasma của họ.

Lau màn hình bằng một chiếc khăn sạch và mềm, loại khăn dùng để lau kính rất thích hợp. Phun một lượng vừa phải nước hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên một chiếc khăn sạch, không phun trực tiếp lên bề mặt tivi. Sau đó, dùng chiếc khăn đã làm ẩm lau sạch màn hình tivi.  Chỉ nên lau nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh ấn xuống màn hình tivi. Lau nhẹ nhàng theo hình tròn để loại bỏ bụi bẩn, dấu vân tay và các vết bám khác trên bề mặt tivi. Bạn nên lau thật khô để tránh những vệt nước còn sót lại vì chúng thật sự không tốt cho tivi plasma của bạn.

Tốt nhất bạn nên cố gắng không chạm vào màn hình tivi. Mồ hôi dính trên các ngón tay có thể làm bẩn màn hình tivi của bạn. Bạn nên lau màn hình tivi thường xuyên nhất có thể. Hầu hết các cửa hàng điện tử đều có bán bộ dụng cụ vệ sinh tivi, bao gồm một chiếc khăn sạch và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng – được làm đặc biệt để phù hợp vời nhiều loại tivi plasma khác nhau.

Tham khảo: Vnmoney.nld.com.vn, Soha.vn, Trangcongnghe.com, Misa.com.vn, Echip.com.vn, Nhipsongso.tuoitre.vn, Suachuativitainha.com.vn, Suativilcdtainha.com.vn, Dienlanhhanel.com, Chothuemay.com
Các bài đã đăng