10 ứng dụng nghe nhạc hay cho Android

Music Volume EQ, Clean Music Player, Sensor, Winamp, Power AMP, ...

>>> 3/28/2014 2:40:30 AM

1. Music Volume EQ (miễn phí) – Tăng chất lượng âm thanh

Nếu âm thanh phát ra từ điện thoại không hay như khi bạn nghe chúng ở chỗ khác, có thể bạn sẽ cần đến những ứng dụng “bộ cân bằng âm” (equalizer) để tối ưu các sóng âm. Đa phần những ứng dụng nghe nhạc cho hệ điều hành Android đều tích hợp sẵn bộ cân bằng, nhưng chúng chỉ hoạt động trong nội bộ ứng dụng. Nếu bạn muốn tìm một bộ cân bằng hoạt động trên toàn bộ điện thoại, bạn có thể thử dùng Music Volume EQ.

Music Volume EQ là ứng dụng được thiết kế để tạo cảm giác “chuyên nghiệp” nhất, giao diện sử dụng giống như bạn đang điều chỉnh những bộ cân bằng âm ở ngoài đời. Nó cũng là ứng dụng được đánh giá cao nhất trên Play Store (52.000 lượt và 4.5 sao).

Hoàn toàn không có quảng cáo dù đây là ứng dụng miễn phí. Music Volume EQ cung cấp sẵn 9 thiết lập, kèm cả widget. Nhà sản xuất nói rằng ứng dụng của họ tương thích với Android Music Player, Winamp, Google Music, MixZing, Poweramp và nhiều nữa những chương trình nghe nhạc khác.

2. Ứng dụng mặc định của Android (miễn phí)

Việc các nhà sản xuất thay đổi và đưa ra giao diện tùy biến khiến cho ứng dụng nghe nhạc mặc định trên của Android khá hiếm gặp. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những chương trình chơi nhạc hữu ích, đủ tính năng, chạy mượt và dễ dùng nhất trên Android. Để cài người dùng cần tải và chép thẳng bộ cài dạng .APK vào máy.

3. Clean Music Player (miễn phí)

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích sự đơn giản. Clean Music Player là một ứng dụng nghe nhạc được tối giản hóa một cách triệt để với rất ít các tính năng đặc biệt. Đúng như tên gọi, phần mềm chơi nhạc này được thiết kế tinh giản nhất có thể. Chẳng còn các hiệu ứng đồ họa, các tính năng hiển thị thông tin mở rộng hay tính năng điều chỉnh âm thanh, Clean Music Player đơn giản chỉ là phần mềm để phát nhạc. 

4. Sensor (miễn phí)

Được giới thiệu là một trình nghe nhạc đặc biệt với cách điều khiển độc đáo đúng như tên gọi Sensor (cảm biến). Cũng bao gồm các tính năng phổ biến trên các trình nghe nhạc khác nhưng người dùng có thể điều khiển bằng cách cài đặt sử dụng các bộ cảm biến trên thiết bị.

Ví dụ khi cài đặt chế độ cảm biến Pocket mode (chế độ cảm biến khi để điện thoại trong túi) bạn có thể chuyển sang bài hát tiếp theo bằng cách vỗ nhẹ vào điện thoại. Ngoài ra còn có rất nhiều cài đặt cảm biến cho bạn lựa chọn như vẫy nhẹ tay trước màn hình hay thậm chí đập mạnh vào thiết bị để chuyển bài hát.

5. Winamp (miễn phí / 4,99 USD) 

Bạn cũng có thể thử Winamp, ứng dụng này cũng cho phép đồng bộ hóa nội dung với PC, hơn thế nữa lại không tính phí cho tính năng này. Ngoài ra, với phiên bản Winamp không tính phí bạn còn có thể nghe radio hay cài đặt widget chương trình trên màn hình khóa hay màn hình home. Phiên bản Pro có giá 4.99 USD cho phép người dùng có thể hiệu chỉnh equalizer nhằm phù hợp hơn với gu nhạc của mình. 

6. Power AMP (2 tuần dùng thử miễn phí / 2,5 USD) 

PowerAMP là một chương trình chơi nhạc mạnh mẽ và cao cấp trên Android với vô số các tùy chỉnh về âm thanh một cách chuyên nghiệp. Chất lượng chơi nhạc của sản phẩm được đánh giá cao khi hỗ trợ các các định dạng Lossless. 

7. NRG Player (10 ngày dùng thử miễn phí / 2.99 USD)

NRG Player cũng là một ứng dụng tốt, đa tính năng dành cho những người sử dụng Android yêu âm nhạc. Bạn có thể thấy được ứng dụng này giao diện đơn giản với màu sắc khá cổ điển.

8. Rocket Player (miễn phí / 3,99 USD) 

Ưu điểm của phần mềm này là đơn giản với các thao tác sử dụng không khác nhiều so với ứng dụng chơi nhạc mặc định của Android. Nếu bỏ thêm 3,99 USD, người dùng có thể mở khóa thêm các tính năng cao cấp, trong đấy đáng chú ý là việc có thể đồng bộ nhạc với iTunes qua mạng không dây. 

9. Double Twist (miễn phí / 4,99 USD)

Ưu điểm của Double Twist là khả năng đồng bộ nhạc với chương trình iTunes của Apple, kho nhạc bản quyền lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu bỏ thêm 4,99 USD, người dùng còn có thể sử dụng thêm tính năng đồng bộ không dây qua mạng Internet ngay trên điện thoại.

10. Astro Player Nova (30 ngày dùng thử miễn phí / 4.99 USD)

Với Astro Player Nova, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, tận hưởng các audiobook hay podcast. Ứng dụng này cung cấp các điều chỉnh âm thanh với bảng equalizer cùng với tính năng gapless playback. Nếu muốn thay đổi giao diện của ứng dụng, có rất nhiều skin đẹp mắt để lựa chọn. Ngoài ra ứng dụng còn có cả tính năng tự tải ảnh bìa album. Người sử dụng có thể dùng thử một tháng trước khi quyết định mua hay không với ứng dụng có giá 4.99 USD này.

Tham khảo: Mobay.vn, Vnreview.vn, Doisongphapluat.com, Thegioididong.com, Sohoa.vnexpress.net, Viettips.com, Eva.vn, Soha.vn, Ictnews.vn, News.go.vn, Luonggiaviet.com, Khoahocphothong.com.vn, Tinhte.vn, Baomoi.com, Techz.vn, Thongtincongnghe.com
Các bài đã đăng