6 ứng dụng hay cho máy Android đã Root

Greenify, Titanium Backup, NoBloat, GMD Gesture Control, Root Call Blocker, Full!Screen

>>> 3/28/2014 2:57:57 AM

Thiết bị Android của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn biết tận dụng khả năng can thiệp sâu hơn vào hệ thống bằng Root. Root đơn giản là xâm nhập vào hệ thống giúp thiết bị của bạn trở nên tối ưu hơn, bạn có thể trải nghiệm nhiều phiên bản ROM khác nhau, tăng sức mạnh CPU của bạn bằng việc ép xung, xóa những file hệ thống – tiết kiệm bộ nhớ, tải được nhiều games và ứng dụng hay ho hơn. 

1. Greenify (miễn phí)

Greenify có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất xử lý và thời lượng pin của máy Android bằng cách phát hiện các ứng dụng đang chạy ngầm và chiếm tài nguyên xử lý một cách không cần thiết. Bạn cũng có thể dùng Greenify để buộc các ứng dụng đó dừng hoàn toàn khi không sử dụng. Các phần mềm độc hại cũng là mục tiêu phát hiện và tiêu diệt của Greenify.

2. Titanium Backup (Miễn phí / Key bản quyền 4,94 USD)

Ứng dụng này không những cho phép bạn sao lưu toàn bộ thiết bị của mình mà bạn còn có thể chọn sao lưu từng ứng dụng cụ thể và dữ liệu của ứng dụng đó. Vì vậy, Titanium Backup là một ứng dụng không thể thiếu đối với những người dùng hay vọc Android và không muốn phải cài lại tất cả các ứng dụng cũ sau khi flash một bản ROM mới.

Bạn cũng có thể hẹn lịch tự động sao lưu, chuyển ứng dụng vào trong thẻ nhớ để tiết kiệm bộ nhớ trong và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng bằng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay Google Drive. Như vậy kể cả nếu bạn làm mất thiết bị của mình, bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu ứng dụng lên thiết bị mới.

3. NoBloat (Miễn phí / 1,86 USD)

Một trong những điều khó chịu nhất đối với người dùng smartphone đó là việc không thể xóa những ứng dụng thừa mà nhà sản xuất cài đặt sẵn trước khi xuất xưởng. Những ứng dụng đó chiếm chỗ bộ nhớ và làm bạn khó chịu mỗi khi nhìn vào danh sách ứng dụng. Thậm chí một số còn chạy ngầm và góp phần làm thiết bị của bạn trở nên chậm chạp.

Rất may là NoBloat cho phép bạn xóa bỏ bất cứ ứng dụng được cài sẵn nào, hơn nữa còn sao lưu lại ứng dụng đó phòng trường hợp bạn cần dùng đến nó sau này.

4. GMD Gesture Control (Miễn phí / 5,15 USD)

Với GMD Gesture Control, bạn có thể tự tạo cho mình các cử chỉ (gesture) và sử dụng chúng bất cứ lúc nào để mở ứng dụng, thay đổi cài đặt hoặc đơn giản chỉ là thay thế phím Back hay phím Home. GMD Gesture Control không hiển thị menu trên màn hình và bạn cần ghi nhớ các cử chỉ do mình tạo ra.

Ngoài hỗ trợ tối đa lên đến 4 ngón tay, các cử chỉ còn không giới hạn về hình dạng. Như vậy về mặt lý thuyết bạn có thể tạo ra rất nhiều cử chỉ, đủ dùng cho tất cả các tác vụ hàng ngày.

5. Root Call Blocker (Miễn phí / 6,99 USD) 

Nếu các nhân viên quảng cáo qua điện thoại, người yêu cũ hoặc chủ nợ liên tục gọi cho bạn, Root Call Blocker chính là giải pháp. Ứng dụng này không đơn giản chỉ từ chối nhận cuộc gọi, bạn còn có thể điều chỉnh cách và thời điểm nó thực hiện nhiệm vụ của mình. Thậm chí Root Call Blocker sẽ vẫn để đầu bên kia máy nghe thấy tiếng chuông đang đổ để họ không biết đã bị bạn chặn. 

6. Full!Screen (miễn phí)

Full!screen là phần mềm giúp bạn có thể ẩn thanh thông báo (Notifications) phía trên cùng với các phím Softkey (Back, Home, Menu) phía dưới màn hình điện thoại Android. Việc này giúp cho các nội dung được hiển thị trên màn hình có nhiều không gian hơn, màn hình sẽ thoáng hơn.

Tham khảo: Mobay.vn, Vnreview.vn, Doisongphapluat.com, Thegioididong.com, Sohoa.vnexpress.net, Viettips.com, Eva.vn, Soha.vn, Ictnews.vn, News.go.vn, Luonggiaviet.com, Khoahocphothong.com.vn, Tinhte.vn, Baomoi.com, Techz.vn, Thongtincongnghe.com
Các bài đã đăng