Những ứng dụng học tập hay cho Android

Timetable, handyCalc Calculator, TED, SimpleMind Free, WordMate Dict, 50 Languages, Edmodo, Evernote, Formulas Lite, iAnnotate PDF, ...

>>> 3/28/2014 2:48:19 AM

1. Timetable - Quản lí thời khóa biểu

Thời khóa biểu, hàng đống ghi chú nhỏ cho từng môn được đính khắp nơi, lại thêm một vài tờ giấy ghi số liên hệ của từng giáo viên nữa, rắc rối quá! Ứng dụng Timetable sẽ giúp bạn quản lí tất cả thông tin đó một cách trực quan và nhanh chóng. App này có giao diện mang đậm phong cách của Google nên nhìn rất đẹp mà lại đơn giản nữa. Với Timetable, bạn có thể tạo thời khóa biểu chi tiết cho từng môn học, ghi chú phòng học, giờ học, giảng viên. Ứng dụng cũng cho phép chúng ta tạo những việc cần làm, lịch thi, ngày nghỉ… Đặc biệt, lịch trình và tác vụ sau khi đã tạo xong có thể được sync giữa nhiều máy với nhau, miễn là máy đó chạy Android và bạn có cài TimeTable. Như vậy bạn có thể xem thông tin của mình mọi lúc mọi nơi, đang ở ngoài đường thì mở điện thoại ra xem, còn trong trường hay ở nhà thì xem trên tablet. 

2. handyCalc Calculator (miễn phí) - Máy tính khoa học cao cấp

handyCalc (từ nhà phát triển mmin) là ứng dụng máy tính khoa học cao cấp và rất mạnh mẽ, với handyCalc Calculator, bạn có thể vẽ đồ thị từ hàm số nhập vào, giải hệ phương trình 2 ân, 3 ẩn, giải phương trình bậc 2 và 3… Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chúng ta gán giá trị cho biến chữ bất kì, thu gọn biểu thức theo chữ, tính giá trị hàm. Ngoài ra ứng dụng còn tích hợp sẵn khả năng chuyển đổi đơn vị trong mình. Tất nhiên những hàm toán học thông thường, phép toán siêu cấp, toán thống kê,… đều được hỗ trợ. Khả năng hiện kết quả tính toán ở dạng căn và phân số cũng được đánh giá cao ở handyCalc Calculator. Hãy tham khảo phần hướng dẫn khi chạy ứng dụng lần đầu tiên để tận dụng được hết sức mạnh của ứng dụng nhé. 

3. TED (miễn phí)

Nguồn tài nguyên giáo dục của các bài giảng hấp dẫn từ các chuyên gia với rất nhiều chủ đề khác nhau chính là lợi thế mà TED mang lại cho người sử dụng. Bạn sẽ thấy hàng trăm đoạn video và âm thanh cung cấp miễn phí tại đây, một số thậm chí còn hiển thị nội dung cho các sinh viên để tạo ra các cuộc thảo luận và tranh luận, trong khi những nguồn khác có thể phục vụ cho hoạt động giáo dục, tạo ra các bài học hoặc bài giảng mới.

4. SimpleMind Free (miễn phí / 5,42 USD)

Trong lúc học, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến sơ đồ tư duy để tiện sắp xếp công việc.  Đúng với cái tên của mình, việc tạo sơ đồ tư duy và các nhánh của nó có thể được thực hiện rất nhanh với SimpleMind Free. Bạn chỉ cần nhấn nút là đã có nhánh mới, gõ nội dung vào, rồi tiếp tục thực hiện tiếp. Bạn có thể chọn màu cho các nhánh để dễ phân biệt, sắp xếp chúng lại cho đẹp mắt hơn. 

5. WordMate Dict - Từ điển đa ngôn ngữ (miễn phí và có phí) 

Ứng dụng này có thể khai thác rất nhiều từ điển được cung cấp bởi trang web StarDict, và tất nhiên trong đó có từ điển dịch thuật giữa tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Trước hết, bạn tải ứng dụng Wordmate từ Android Market. Sau đó, truy cập vào trang webhttp://sourceforge.net/projects/ovdp/files/Stardict/ để tải bộ từ điển mà bạn thích. Nếu trang web trên không có đủ từ điển bạn mong muốn thì hãy tìm kiếm trên Internet nhé, miễn từ điển đó dùng được cho ứng dụng StarDict là ổn. Hãy giải nén và chép dữ liệu từ điển vào một thư mục "Wordmate" ở thư mục gốc của thẻ nhớ. Wordmate có thể tìm kiếm từ rất nhanh và hiện kết quả theo từng chữ mà chúng ta nhập vào ô tìm kiếm.  

6. 50 Languages - Vừa chơi vừa học ngoại ngữ rất hay

50 Languages là ứng dụng cho phép người dùng học 50 loại ngoại ngữ khác nhau, trong đó có những loại ngoại ngữ thông dụng như tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật… thông qua những trò chơi và hình ảnh sinh động. Lưu ý: để sử dụng 50 Languages, thiết bị của bạn phải có kết nối Internet để ứng dụng có thể download thêm những file âm thanh, phục vụ cho việc đọc từ vựng, từ đó người dùng có thể nghe và đọc theo. 

50 Languages là một trong những ứng dụng hay và độc đáo, không chỉ giúp bạn có thể dần làm quen với một loại ngoại ngữ mới mà còn là một công cụ giải trí và giáo dục, mà bạn có thể sử dụng để giúp cho con em mình từng bước cơ bản làm quen với ngoại ngữ mới, giúp cho trẻ không bị bỡ ngỡ khi học ngoại ngữ tại trường. 

7. Edmodo (miễn phí)

Ứng dụng cho phép giáo viên và học sinh giữ liên lạc với bên ngoài lớp học một cách thích hợp. Bạn có thể dễ dàng thiết lập và thực hiện các cuộc thảo luận để tiếp tục công việc học tập sau khi tiếng chuông trường reo hết giờ. Giáo viên và học sinh có thể chia sẻ nội dung, thông tin hoặc cập nhật thông báo mới, thậm chí cho phép sinh viên nộp bài tập và nhận được điểm chấm từ giáo viên.

Giáo viên có thể ra bài tập, sinh viên sẽ truy cập vào thư viện nội dung kỹ thuật số của các nguồn tài nguyên liên quan, đăng tin nhắn, cuộc thăm dò, các câu hỏi và tạo ra lịch học. Nó có thể giúp thành lập các nhóm học tập, thậm chí thành lập các nhóm cho các cuộc thảo luận với giáo viên hoặc cha mẹ khác. Một API cộng đồng của Edmodo sẽ cho phép nền tảng này được tích hợp với các hệ thống và ứng dụng khác, giúp nó trở nên hữu ích hơn. Một phần mở rộng (extension) dành cho Chrome giúp bạn nhanh chóng thêm các bổ sung vào thư viện của mình.

8. Evernote - Ghi chú đa nền tảng

Evernote là ứng dụng ghi chú đa nền tảng, do đó bạn có thể cập nhật ghi chú mình đã tạo lên máy chủ của hãng và không lo lắng về việc dữ liệu của chúng ta bị mất. Evernote hỗ trợ bạn tạo ghi chú bằng chữ, âm thanh, hình ảnh, định dạng văn bản (in đậm, nghiêng, gạch dưới, đánh chỉ mục,…), chèn web và thậm chí cho phép chúng ta đặt lịch thông báo nữa. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng quản lí ghi chú của mình theo từng chủ đề hay môn học bằng các notebook cũng như xem trước ghi chú bằng giao diện trực quan và đẹp mắt. Ngoài app cho tablet Android, bạn có thể cài thêm app Evernote cho smartphone hay máy tính của mình để có thể xem ghi chú thật nhanh chóng.

Evernote giới hạn mỗi người dùng miễn phí được phép sử dụng 64MB/tháng, quá dư dùng ngay cả khi bạn thường ghi chú nhiều và dài. Nếu bạn rất thường xuyên hay đính kèm file ảnh hay âm thanh vào thì mức dung lượng này có thể sẽ không đủ, khi đó bạn có thể cân nhắc mua thêm gói cao cấp của Evernote. 

9. Formulas Lite (miễn phí)

Sẽ ra sao khi bạn bỗng nhiên quên các công thức trong toán, vật lý và hóa học? Việc tra cứu lại các cuốn sách có thể sẽ rất tốn thời gian và không thực sự xác đáng ở thời điểm bạn đang vướng mắc. Vậy thì Formulas Litechính là công cụ cần thiết cho bạn với khả năng hỗ trợ tuyệt vời, đầy đủ và nhanh chóng. 

10. iAnnotate PDF 

Được thiết kế dành riêng cho những ngươì thường làm việc vơí các tài liêụ PDF. Ứng dụng có khả năng đọc các file PDF cũng như thêm các chú thích vào file PDF trên máy tính bảng Android. iAnnotate có giao diện trực quan không chỉ hỗ trợ thêm chú thích cho file PDF mà còn hỗ trợ quản lý, tìm kiếm và chia sẻ tài liêụ. Nêú bạn cần ghi chú trên các slide bài giảng, ghi chú các tài liêụ kinh doanh, phân loại giâý tờ, ký kết hợp đồng… trên các tài liêụ PDF, iAnnotate là ứng dụng rất tốt cho bạn.

11. Easy Voice Recorder - Ghi âm bài giảng

Là một ứng dụng ghi âm bài giảng vừa hay vừa đẹp, Easy Voice Recorder cho phép chúng ta ghi âm với chất lượng âm thanh cao, và bạn cũng có thể đặt tiêu đề cho từng file để dễ theo dõi hơn. Với giao diện đúng chất Android 4.x nhẹ nhàng, bạn sẽ làm quen với ứng dụng này rất nhanh chóng. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ một widget gắn lên màn hình chính để bạn có thể nhấn nút ghi âm ngay khi cần thiết. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên bản có phí của Easy Voice Recorder để kích hoạt tính năng thu âm bằng hai micro (nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ), chỉnh lại định dạng file.  

12. Các ứng dụng miễn phí cần thiết khác:

Đọc tập tin văn phòng: Document To Go Viewer.
Đọc sách, tài liệu bằng file PDF: Adobe Reader.
Lưu trang web để đọc offline: ReadItLater.
Lưu trữ và truy cập tập tin trực tuyến: Dropbox.
Tham khảo công thức toán: Math Formulary, Trigonometry App.
Tham khảo công thức lý, hóa: Formulae

Tham khảo: Mobay.vn, Vnreview.vn, Doisongphapluat.com, Thegioididong.com, Sohoa.vnexpress.net, Viettips.com, Eva.vn, Soha.vn, Ictnews.vn, News.go.vn, Luonggiaviet.com, Khoahocphothong.com.vn, Tinhte.vn, Baomoi.com, Techz.vn, Thongtincongnghe.com
Các bài đã đăng